[Harmony] Sự đồng cảm sâu sắc

Title/Tên: Sự đồng cảm sâu sắc (Poignant understanding)

Author/Tác giả: Somewei (Bản gốc xem ở Fanfiction.net)

Translator/Dịch: Maeve

Rating/Xếp hạng: K+

Pairing/Cặp đôi: Harry/Hermione

Genre/Thể loại: tình cảm, tâm lý, Ron’s POV

Status/Tình trạng: Hoàn thành

Movie/Phim: Deathly Hallows – Phần 2 (đoạn Hermione muốn theo Harry đi vào rừng)

Summary/Tóm tắt: Chính trong khoảnh khắc đó, Ron nhận ra rằng nó sẽ chẳng bao giờ có được vị trí quan trọng trong lòng Hermione như Harry đối với cô ấy.

 ——————–

 photo tumblr_mndule3q0J1sqv01do1_500.png

SỰ ĐỒNG CẢM SÂU SẮC

“Mình đi với bồ.”

Trường Hogwarts vắng lặng, cả sảnh đường rộng lớn là thế giờ như chỉ còn âm vang lại sự lặng lẽ ám ảnh của những bạn học, những đồng đội, những thần sáng và cả những thành viên của Hội Phượng Hoàng đã ngã xuống. Không khí chết chóc cô lại, đặc quánh cùng tiếng khóc thương, lúc này chỉ có mùi của nước mắt mới có thể thấm vào các giác quan của họ. Khắp nơi là những hoang tàn đổ đống và tòa kiến trúc nguy nga một thời Hogwarts giờ đã chẳng còn là gì ngoại trừ một phế tích, chẳng gợi nhớ gì đến quá khứ lừng lẫy từng là một bệ phóng của học vấn và mở rộng bể kiến thức của con người. Giờ thì nó đã biến thành một pháo đài – một pháo đài của cả hy vọng lẫn thất vọng.

Nhưng tất cả những thứ đó trong chốc lát bỗng trở nên vụn vỡ khi bốn từ đó vuột khỏi miệng Hermione.

Ba người bạn, bộ ba vàng đã từng là niềm hy vọng của phe Ánh Sáng, đang nhìn chăm chăm vào nhau. Cả hai chàng trai, Harry và Ron, đều đang nhìn chằm chằm vào Hermione như thể đó là lần đầu tiên họ gặp cô. Dù thế, ánh mắt Hermione vẫn chỉ tìm về mỗi Harry, nhìn cậu bằng một vẻ chăm chú, tuyệt vọng lẫn quyết tâm qua đôi mắt nhòa lệ. Cô nhìn về Harry, quên bẵng đi vết máu trên tay mình, trên đôi gò má và trên tóc, quên cả luôn những vệt bụi bẩn trên làn da vẫn thường sạch trơn, và chẳng màng đến việc mái tóc của cô trông như đang xù lên, hoang dã hơn thường lệ.

Còn Harry thì đang nhìn Hermione, nhìn cô gái – không phải, là người phụ nữ – đã luôn ở cạnh cậu suốt bảy năm trời của tình bạn keo sơn, không một lần sứt mẻ. Đôi mắt xanh ngọc lục bảo của cậu long lên, bỏ mặc cho thế giới thấy những giọt nước mắt ấy tuôn rơi khi cậu đánh vật để bật ra thành lời những điều cậu đang gắng giao tiếp bằng ánh mắt với cô.

Chính trong khoảnh khắc đó, Ron nhận ra rằng nó sẽ chẳng bao giờ có được vị trí quan trọng trong lòng Hermione như Harry đối với cô ấy.

Thành thật mà nói, điều đó khiến trái tim nó tan nát. Nó muốn đập tan đoạn hội thoại trong câm lặng mà họ đang có, cái thói quen chết tiệt đấy của họ vẫn luôn khiến nó có cảm giác bị cho ra rìa, và nó còn muốn hét lên thật to rằng Hermione đã hôn , không phải Harry. Rằng cũng có một lần, Hermione đã chọn nó thay vì người bạn thân của cô ấy. Nó muốn chụp lấy vai Hermione mà lắc mạnh và nhắc cô nhớ đến khoảng thời gian ngắn ngủi mà cô đã dành trọn cho nó, cho Ron, và cùng lúc hét vào mặt Harry rằng cậu ta là một thằng ngốc, sẵn sàng đi tìm cái chết dưới tay Voldemort.

“Tôi hiểu rồi. Bồ chọn nó.”

Cảm giác nghẹn thở đó lại trở về trong nó một lần nữa, cảm giác nó đã từng một lần nếm trải ở cái đêm trong lều khi nó buộc Hermione phải chọn hoặc nó hoặc Harry. Mặc dù có thể nó đã thốt ra sáu từ đáng nguyền rủa ấy dưới tác động của cái khóa, Ron không thể phủ nhận rằng mối bất an và nghi ngờ đó vẫn luôn tồn tại trong sâu thẳm tâm hồn nó kể từ Năm Tư – hoặc có thể là cả trước đó nữa. Nhưng khác với đêm đó, Hermione chẳng đang nhìn nó bằng đôi mắt đẫm lệ và cầu xin nó đừng đi như thể mạng sống cô ấy phụ thuộc vào điều đó. Lần này, cô ấy nhìn Harry, vẫn với đôi gò má thấm ướt, nhưng như thể rằng tất cả mọi thứ của cô ấy đều phụ thuộc vào điều đó.

Cô sẵn sàng buộc vào mình cái án tử. Biết rằng Harry đang bước vào cánh cổng của tử thần thế mà Hermione lại vừa tình nguyện đi cùng cậu, chẳng màng đến Ron, thậm chí còn chẳng buồn hỏi xem nó nghĩ gì về quyết định của cô ấy. Hermione đã dâng mạng sống của cô ấy vào tay Harry.

Ron muốn khóc thét lên trong tình cảnh này. Hermione thậm chí chẳng thể sống vì chỉ bởi cô ấy muốn chết cùng Harry. Đột nhiên nụ hôn trong Phòng chứa bí mật trở nên vô nghĩa và thừa thải. Đứng ngay trước mắt nó là hai người bạn thân nhất, họ đang nhìn chăm chăm vào nhau, chôn vào cảm xúc của nhau bởi một khoảnh khắc sâu sắc mà Ron sẽ không bao giờ là một phần trong đó. Họ không hôn nhau, nhưng thật sự điều đó chẳng quan trọng vì nó biết, Harry và Hermione chưa bao giờ cần đến những mối liên hệ thể xác như môi hôn để tỏ bày cho đối phương biết họ thương nhau đến chừng nào.

Chính là những khoảnh khắc nho nhỏ đó khiến Ron nhận ra khi chứng kiến Hermione quăng mình vào vòng tay Harry. Trong giây phút Hermione khẳng định với Harry rằng cậu sẽ là cầu thủ Quidditch vĩ đại vào năm Nhất. Trong giây phút Harry và Hermione nhìn thấy nhau ở Đại sảnh Đường sau khi cô ấy được phục hồi khỏi bùa hóa đá vào cuối năm Hai. Trong giây phút Hermione không tỏ ra nao núng hay có phản ứng gì khi Harry bí mật chụp lấy cây đũa của cô trong Lều Hét ở năm Ba. Cả ngay trong những giây phút cô luyện tập cùng cậu ở năm Tư. Cả ngay khi Harry chụp lấy tay cô đi tìm chỗ ẩn nấp an toàn trong Bộ Pháp Thuật ở năm Năm. Cả ngay khi nó, Ron, trở thành một thằng khốn khi thân mật cùng Lavender trong lúc Harry an ủi Hermione ở năm Sáu. Và cả ở ngay những khoảnh khắc mà Ron đã không bao giờ có mặt. Nó vẫn luôn biết rằng ở mỗi năm luôn có một giai đoạn nào đó mà nó bất tỉnh hoặc vắng mặt, những lúc Harry và Hermione đã cùng nhau chia sẽ những khoảnh khắc mà nó sẽ không bao giờ là một phần trong đó, khoảnh khắc đã kiến tạo, đã đánh dấu tình cảm lẫn vị trí của họ là ai trong lòng đối phương.

Vậy nên dù cuối cùng Ron có thể đã có được những cái ôm và nụ hôn từ Hermione đó, nhưng nó sẽ không bao giờ có được sự tận tụy và lòng trung thành mà cô đã dành cho Harry – vẫn đang dành.

Và ngay trong giây phút này khi Ron, một lần nữa lại trở thành kẻ đứng bên lề, nhìn vào thế giới của họ, chứng kiến Harry ôm chặt lấy Hermione mà bảo ‘không’ và rằng cô không thể đi theo cậu. Dù trái tim có đang vỡ vụn ra, lần đầu tiên Ron cảm nhận được sự thông hiểu dành cho những người bạn thân của nó. Nó đã chẳng nói được lời nào khi Hermione khóc òa lên trong vòng tay của kẻ vừa là người bạn thân nhất, lại vừa là tình địch của nó. Tất cả những gì nó có thể làm là gật khẽ khi Harry xoay sang nhìn nó, và cả hai ngầm hiểu cho nhau.

Có điều gì đó sâu sắc đang diễn ra và lần đầu tiên trong đời, Ron chẳng có gan phá vỡ nó trong cơn ghen nhất thời. Thay vào đó, khi Hermione dứt ra khỏi Harry, cô đã chẳng màng tìm đến sự an ủi của Ron khi Cậu-Bé-Sống-Sót đồng thời Chỉ-Là-Harry của họ bước ra đi như thể đó sẽ là lần cuối cùng, tất cả những gì Ron có thể làm là thấu hiểu mức độ tình yêu mà Harry James Potter và Hermione Jane Granger dành cho nhau.

 photo Harmony-harry-and-hermione-29122412-100-100.jpg photo Harmony-harry-and-hermione-29122414-100-100.jpg

~ Kết thúc.

A/N: Thiệt sự là giờ phút này (ngày cuối cùng nghỉ tết trước khi lết xác lại vào công ty) lẽ ra đang phải viết fic AoS…nhưng sau vụ interview của Rowling thấy thiệt là nổi hứng đi dịch cái fic này quá đi à, đã nằm trong list fav của mình từ rất lâu rồi. Fic lẽ ra sẽ được tung lên vào Valentine, nhưng mà…không thể không post ngay lúc này, khi mấy cái comment cổ vũ cho R/Hr làm mình thấy ngứa râm ran =))

Mình sẽ không bàn đến những lý lẽ R/Hr fans đưa ra nha, thay vào đó mình chỉ muốn chỉ ra một điều khiến mình yêu Harmony, một điều mà Harmonians nào cũng nhìn thấy ở cái đoạn fic trên. Hermione không thể sống vì Ron, nhưng có thể chết vì Harry. Vì nghĩ thử đi, Voldemort sẽ để cô ấy sống sao? Biết chắc rằng có nguy hiểm mà vẫn đâm đầu vào chỉ vì Harry…và đó gọi là tình cảm anh/em???

Không, nó là thứ gì đó đẹp hơn thế, sâu sắc hơn thế, mà chỉ có những người yêu nhau mới làm vì nhau. Sống vì nhau và chết vì nhau ❤ Vì đó là Harmony ❤

Bonus đoạn movie:

Tagged: , , , , , , , , ,

38 thoughts on “[Harmony] Sự đồng cảm sâu sắc

 1. Mel 05.02.2014 lúc 2:15 chiều Reply

  Sau bao nhiêu năm, vẫn muốn khóc ss ah T.T

 2. Mel 05.02.2014 lúc 2:18 chiều Reply

  Anw, fic này viết thấy tội Ron, hết muốn dìm =))

  • Maeve 05.02.2014 lúc 3:19 chiều Reply

   *kéo đờn bài Trái tim bên lề của Bằng Kiều*

   “Nhìn em yêu tuy ngay đây nhưng rất xa xôi
   Vì tim em đã trót trao ai rồi.”

   =)) =)) Lâu lâu có những fic như thế này thấy làm tội Ron. Đến Rowling sau khi đã giao Hermione cho Ron vẫn luôn âm mưu trong đầu giết Ron rồi đẩy Hermione trở về bên Harry sau 7 năm suy nghĩ =))

 3. sallyrosie 05.02.2014 lúc 4:05 chiều Reply

  Có khi nào bả làm thiệt như lời ss nói không nhỉ, giết Ron rồi cho Harmony ở bên nhau
  Nhưng dù sao thì em cũng không ghét Ron lắm, nhưng chỉ là khi xem fần 1 lúc đấu ở ván cờ cứ mong cho Ron die, như thế hai bạn trẻ sẽ không cần phân vân lựa chọn, đến h thì cái mong muốn đó lâu lâu lại xuất hiện mỗi khi đọc cái cmt hay gì đó về R/Hr
  Đọc mấy cái fic thế này đáng yêu thật, thấy được hết tình cảm Hermione dành cho Harry. Rõ ràng thế mà vẫn có những người thích phủ nhận

  • Maeve 05.02.2014 lúc 5:04 chiều Reply

   Đâu có, cái interview mà bả nói muốn giết Ron là có thiệt mà. Từ đâu năm 2011 thì phải.
   Bả nói đã có thời bả nghĩ đến chuyện giết Ron rồi, nhưng cuối cùng ko làm.

   Bởi mới nói Ron thảm. Có được người con gái nhưng sau 7 năm thì tác giả huyênh hoang khắp nơi rằng bả muốn giết Ron và nghĩ rằng mối tình Ron/Hermione là sai lầm =)) =)) =)) có cũng như không có.

   Đáng cười là hồi đó lúc Rowling gọi Harmonians bằng từ “D…” và kết truyện bằng R/Hr nên gặp phải sự chống đối của H/Hr fans, thì R/Hr shippers hùa theo, nói rằng phải lắng nghe tác giả vì bả là mẹ của tác phẩm, lời nói của bả là thần thánh. Đến bây giờ khi Rowling nói hối hận thì mấy người đó quay qua chửi Rowling, kêu gọi đừng nghe tác giả vì người đọc có cảm nhận riêng của họ. =))

   What the beep…thế hồi xưa tôi cũng nói như vậy mà….

 4. QuỳnhMaii 05.02.2014 lúc 4:19 chiều Reply

  ” I’ll go with you!” đã quá rõ ràng về sự lựa chọn của Hermione rồi, luôn luôn là Harry :”> nhưng đúng là tội Ron thật cơ :)) không ghét Ron nhưng mà sự thật là anh không phải Harry, không thể có đc vị trí của Harry trong lòng Hermione cũng như sẽ chẳng thể nào hiểu đc cái cảm xúc mà Harmony chia sẻ cùng nhau :”> fic này thấy rõ Ron bị ra rìa =))

  • Maeve 05.02.2014 lúc 5:05 chiều Reply

   Fic chân thật nha em. Y chang như cái bonus movie ở dưới, cắt trực tiếp từ phim.
   Chỉ là diễn tả lại từ POV của Ron thôi. =)) =))
   Ngay từ phim là Ron đã bị cho ra rìa rồi. Người yêu quyết tâm sống chết cùng bạn thân. =))

   • Quỳnh Maii 05.02.2014 lúc 7:39 chiều

    quyết sống chết cùng nhau mà gọi tình cảm này là bạn thân là thế nào =)) rồi người yêu của mình mà cứ suốt ngày lo cho bạn thân thì gọi là người yêu là thế nào =)) thiệt không hiểu bà Rowling nghĩ gì luôn nữaaa

   • Maeve 05.02.2014 lúc 7:44 chiều

    Người yêu phá vỡ hàng tá luật lệ của Hogwarts để lẽo đẽo đi theo bạn thân qua bao trận chiến sinh tử suốt 7 năm liền, đánh đổi tất cả của cuộc đời, thậm chí xóa ký ức của ba má người yêu để một lần nữa, theo bạn thân đi phiêu bạt, để rồi cuối cùng…người yêu mặc kệ người yêu đang đứng bên cạnh để xin chết cùng bạn thân.

    Hermione luôn ở bên Harry. Luôn luôn là Harry.

    Hermione always stays till the end. Ron walked away TWICE.

    Ron thậm chí còn không xứng đáng là bạn thân của Harry. Bạn thân nào vì sự ghen ghét đố kị và nghe lời dèm pha mà không tin bạn mình? Bạn thân nào xoay lưng bỏ đi khi bạn thân đang trong hoàn cảnh sinh tử, cần mình nhất?

 5. sallyrosie 05.02.2014 lúc 5:09 chiều Reply

  bà này thật chẳng hiểu bả nghĩ gì nữa

  • Maeve 05.02.2014 lúc 5:13 chiều Reply

   Đừng quá để tâm lời bả nói. Cũng như Harmonians phải giữ vững lập trường của mình. Nếu hồi xưa hét vào mặt Herons là “Người đọc có cảm nhận riêng, không cần phải theo lời tác giả” thì hôm nay nhất quyết không được bưng Rowling và cái bài interview của bả mà nhét vào mặt Herons bằng dẫn chứng “Thấy chưa? Tác giả cũng nói vậy nè, mấy người đọc tác phẩm thì phải nghe tác giả.” Làm vậy chẳng khác gì mình cư xử như mấy bạn diệc hồi xưa…

   Chúng ta không cần Rowling dạy mình cách đọc sách. Bả nói gì là chuyện của bả, chỉ cần mình nghĩ quan điểm của mình là đúng thì mình vẫn tin, như mình tin vào tình yêu Harmony thôi. 😀

   • Quỳnh Maii 06.02.2014 lúc 1:22 chiều

    Đúng rồi ý ss !! Luôn tin vào tình yêu Harmony ❤

 6. sallyrosie 05.02.2014 lúc 5:32 chiều Reply

  e cũng chẳng quan tâm gì đến mấy lời của bả và cũng chẳng nói gì với fans của R/Hr, cứ im lặng mà làm một Harmonians là được rồi.
  E hóng mấy cái fic của ss nhất là WD

 7. Thuy_linh 05.02.2014 lúc 11:13 chiều Reply

  Vì những điều Hr làm mà chọn Hr cho H..ko phải là nhìn bên ngoài mà phán xét..em thấy fan của Ron cứ nói như là Hr như một phần thưởng xứng đáng dành cho Ron…như thế thì phần thưởng xứng đáng của Hr sẽ là gì sau những lần vì H như thế..

  • Maeve 05.02.2014 lúc 11:26 chiều Reply

   Hr trong mắt R/Hr shipper chỉ là một món quà cho Ron, tất cả là vì Ron, đem Hr cho Harry thì Ron bỏ cho ai…v.v…

   Nhớ cái thời ship war um sùm, Harmonians cứ phải hét lên “Rồi rốt cục mấy người đang coi truyện Harry Potter hay là Biên Niên Sử Ronald Weasley. Ở đây ai mới là nhân vật chính hả? Hả?” =)) =))

   Trong mắt Harmonians thì Hermione là Heroine, một người xứng đáng ở cạnh Harry, đứng ngang hàng với Harry và mặc kệ là người ta có càm ràm rằng kết quả ghép đôi như thế thì quá nhàm chán, sự thật là nếu phải chọn giữa Harry và Ron làm chồng, một người luôn tôn trọng mình thấu hiểu mình với một người luôn châm chọc mình tổn thương mình…dĩ nhiên là phải chọn Harry.

   Trong mắt Herons…Hermione…ừ thì là sidekick. Như vậy mới giống vai trò của Ron, như vậy Ron mới khỏi cô đơn. Và vì bộ truyện Harry Potter là vì Ronald Weasley chứ không phải một thằng nhóc bốn mắt nào đó.

   • Quỳnh Maii 07.02.2014 lúc 11:20 chiều

    Aaaa thì ra đó chính là cái luật bù trừ mà mấy bạn ship Heron muốn nói tới -_- bù trừ có nghĩa là hạ thấp Hermione xuống làm sidekick cho bằng Ron !? Vậy là ngăn cản sự tỏa sáng của Her -_- the brightest witch mà phải là sidekick sao !?

 8. Nguyễn Chương 06.02.2014 lúc 9:41 sáng Reply

  Hay Maeve viết lại HP dưới dạng một fic siêu dài đi . Vẫn lấy những chi tiết và tình tiết từ HP chính gốc nhưng thay đổi có chọn lọc

  • Maeve 06.02.2014 lúc 10:21 sáng Reply

   ah…cái đó mà nếu phải trả lời thật lòng thì sẽ thuộc dạng như “anh rất tốt nhưng em rất tiếc…” 😀
   Mặc dù đó là ý tưởng hay nhưng mình biết khả năng của mình tới đâu nên sẽ không thể có chuyện viết lại được đâu. Và mình nghĩ cũng có người làm lại ý tưởng này rồi. Hôm trước mình có biết 1 bé trên fanfiction.net (người Việt) viết lại HP từ năm 1 theo kiểu Harmony cơ. Mình có xem dc vài chap nhưng không biết tình hình bây giờ tới đâu rồi. 😀

 9. thuy_linh 06.02.2014 lúc 10:30 sáng Reply

  Ui, như thế thì mệt cho ss Maeve lém…hehe,…nhưng mà nếu ss có ý định viết fic thì em ủng hộ 2 tay=))))))

 10. Anne 06.02.2014 lúc 12:57 chiều Reply

  Em thích Ron của ss Maeve :”> Ron như thế này mới xứng đáng là Trio cùng Harry với Hermione chứ!Tự nhận ra mọi thứ! Không nổi nóng hay điên cuồng gào thét! Em yêu Ron của ss Maeve hơn Ron của Rowling trong hai tập cuối cùng :b Mấy tập đầu cũng khá thích!

  • Maeve 06.02.2014 lúc 1:12 chiều Reply

   Không! Không phải của ss =))
   Fic dịch nha em.
   Mà Ron trong fic này đúng là thấy hơi tội, bị người yêu cho ra rìa.

   • Anne 06.02.2014 lúc 1:48 chiều

    Thì của Author fic này :”> Cơ mà em thích Ron của thế này! Nhẹ nhàng và cực tâm lý! Thế này thì Ron cưa đổ khối cô và H/Hr đến nhau yên bình~
    Happy Ending for everyone :3

 11. Sherry-chan 06.02.2014 lúc 1:56 chiều Reply

  Từ tập truyện thứ 5 thì mình đã hết hứng với truyện gốc rồi.
  Sự thông hiểu và những gì Harry và Hermione có với nhau là những điều mà không ai, kể cả Ron hay Ginny có thể xen vào, thay thế được.
  Những cái siết tay, những cái ôm mà họ dành cho nhau, những khoảnh khắc họ giao tiếp trong im lặng, sự lựa chọn khó khăn, quyết tâm sinh tử cùng nhau…ngần ấy thứ đã trải qua mà lại chỉ là bạn thân?
  Harmony, chính xác thì họ là soulmate của nhau. Và cho dù tác giả có nói gì, làm gì, thì chính những chi tiết trong tác phẩm của bà, lại là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Harmony mới đúng là một cặp dành cho nhau, xứng đáng với nhau.

 12. sallyrosie 06.02.2014 lúc 8:36 chiều Reply

  Em thật chẳng hiểu nổi những người này nghĩ gì, đọc mà thấy gai. Có nhiều lúc định unlike page này nhưng nghĩ lại cũng có nhiều cảnh hậu trường thấy vui vui nhưng bây giờ thì thật hết hứng

  • Maeve 06.02.2014 lúc 9:21 chiều Reply

   Nào giờ trang nào mà Herons tụ tập nhiều quá là ss de ra em ơi. Làm gì thì làm cũng sẽ đụng nhau mà lát hồi lý lẽ sẽ làm mình gai thêm. =)) Hồi ra interview của Jo bữa mùng 3 ss cũng đã nói ko quan tâm lắm mà rồi…mấy comments đại loại kiểu đó làm ss nổi điên đi dịch cái fic =)) =)) Mấy thứ đó sẽ làm tổn hại sức khỏe và tinh thần ghê gớm, kệ đi em ha, ha ~

   Keep calm and believe in the love of Harmony!!!

   >

 13. Anne 06.02.2014 lúc 9:42 chiều Reply

  http://kenh14.vn/cine/hermione-se-hanh-phuc-hon-neu-o-ben-harry-potter-20142374333699.chn haizz… Hết Face rồi lại đến mương~
  Toàn R/Hr vào biện luận!!!

 14. Sherry-chan 07.02.2014 lúc 6:57 sáng Reply

  Hài nhỉ! Nếu fan Heron và Harry Ginny đã tự tin vào cặp đôi của họ đến thế, hơn nữa truyện lại kết thúc theo hướng họ mong muốn, thì giờ này còn đào mộ lên mà cãi cọ làm gì?

 15. Mel 07.02.2014 lúc 2:26 chiều Reply

  Keep calm and love Harmony.
  Chắc đi làm cái banner này quá =))

  • Quỳnh Maii 07.02.2014 lúc 11:11 chiều Reply

   ủng hộ ss Mel :))

  • Quỳnh Maii 07.02.2014 lúc 11:16 chiều Reply

   cơ mà muốn keep calm cũng keep không đc khi mà mấy bạn ship Heron cứ nhoi nhoi nhìn thấy ghét kinh khủng luônnn :(( về đây là thích nhất vì đc gặp toàn Harmonians thôiii :”>

 16. Vicki Cyrus 07.02.2014 lúc 10:33 chiều Reply

  Tớ đã khóc khi đọc đc fic này,đã khóc khi đọc đc những dòng cmt một thời đy đào mộ fic Harmony để thỏa cái mộng tưởng đc cho là hư cấu viễn vông,niềm hạnh phúc vô bờ

  • Maeve 07.02.2014 lúc 11:48 chiều Reply

   Harmonian *ôm ôm*

   Wah! Lâu lắm rồi mới thấy có nhiều Harmonian đến blog như vậy. Chắc là nhờ cái interview mới nhất của Jo đã vực dậy lòng yêu Harmony không bờ bến. Không ngờ sau 7 năm mà Jo cũng làm dc chuyện có ích cho nền hòa bình thế giới ghê. *chậm nước mắt*

 17. Maeve 07.02.2014 lúc 11:19 chiều Reply

  Oa…Harmonian *ôm ôm*
  Rất vui tìm được các bạn, rất vui là nhờ cái bài interview tào lao của Jo mà đã thu hút lại dc Harmonian, tìm lại tình yêu Harmony.
  Sau 7 năm cuối cùng Jo cũng làm chuyện có ích cho thế giới. 😀

 18. khongmjnh 25.02.2014 lúc 1:58 chiều Reply

  doan nay rat hay dang tiec la hinh nhu ko co trong truyen! dang tiec!

 19. Ẩn danh 04.03.2014 lúc 9:50 chiều Reply

  Thật sự thì ai cũg có thể thấy rõ trong truyện gốc sự lo lắg của Hermione dành cho Harry là tình yêu

 20. ♥ Myu Shin ♥ 01.05.2014 lúc 10:17 chiều Reply

  ” Hermione không thể sống vì Ron, nhưng có thể chết vì Harry ”

  Cảm động vạn lần, tim em lại rung rinh nữa rồi >”< Tình cảm Harmony dành cho nhau,hjx…hjx…

Giơ tay phát biểu! (Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu, đúng ngữ pháp. Hạn chế dùng ngôn ngữ teen và viết tắt. Cám ơn!)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: