[Fanfic] Song drabble – Multifandom

Song drabble: Bật nhạc lên, và yêu cầu là viết ra một đoạn drabble trong thời gian bài hát được phát. Rất là thử thách đó nhe. Dưới đây là tập hợp song drabble do Mel viết gồm 3 fandom: Draco/Luna – HP, Shinichi/Shiho (Detective Conan), Jack/Rose (Titanic). Ngoài ra còn 2 đoạn drabbles của Harry/Hermione sẽ được post riêng lúc khác.

Author/Tác giả:  Mel

Rating/Phân loại: G

Song/Bài hát: Please remember me – Tim McGraw (Harry Potter fandom)

Pairing/Cặp đôi: Draco/Luna

draco icons photo: Draco Icon draco01-2.pngluna lovegood icons photo: Sweet Luna-Lovegood-sweet.png

Giống như những mảnh vỡ rơi từ biển cả, khi em đi và những giọt nước mắt long lanh trong vắt. Em khuất dần dưới ánh dương đang tắt, đôi môi vẫn hé cười và những ký ức chợt hiện về từ cõi xa thẳm. Tôi không dám mong ước gì nhiều, chỉ mong em hãy nhớ về tôi trong một góc nhỏ trái tim em. Chợt nhận ra tôi khi ngoài cửa sổ màn đêm đang buông dần, chợt nghĩ về tôi khi bầu trời đột nhiên tối tăm, chợt hoài niệm vào những đêm em thao thức.
Remember me when you’re out walking
When the snow falls high outside your door
Late at night when you’re not sleeping
And moonlight falls across your floor
When I cant hurt you anymore
Khi bước chân em rời khỏi hoang mạc lạnh giá này và dẫm trên cỏ ướt, hãy nghĩ về tôi – nhớ đến tôi khi những kỷ niệm về tôi không còn làm em rơi nước mắt…
You’ll find better love
Strong as it ever was
Deep as the river runs
Warm as the morning sun
Please remember me

—-

Author/Tác giả:  Mel

Rating/Phân loại: G

Song/Bài hát: I’m gonna be around – MLTR (Detective Conan/Thám tử lừng danh fandom)

Pairing/Cặp đôi:  Shiho Miyano/Shinichi Kudo

conan haibara icons photo: aibory6-1.pnghaibara icons photo: aibory4-1.png

Khi mùa đông qua đi, mùa xuân lại về trên những đại lộ lớn hào nhoáng nơi Tây Âu xa xôi, em nhớ một mùa hoa anh đào đã qua. Trong hình dáng những đứa trẻ vô lo và cánh hoa anh đào vương trên mái tóc, tiếng anh cười tan vào làn gió xuân ấm áp. Mùa hoa anh đào, mùa xuân của một hạnh phúc vay mượn. Anh mãi mãi chỉ là một người bạn, dù em có luôn ở bên anh, nắm tay anh và tựa vào anh những lúc cô đơn. Dù cho em tin anh như một tín đồ tôn thờ chúa trời, dù em khao khát được chạm vào trái tim anh, dù em luôn hiểu những gánh nặng trên đôi vai và hình hài trẻ con kia, anh vẫn mãi mãi là một người bạn.

Conan là bạn của Haibara. Và Shinichi cũng là bạn của Shiho.

Khi vòng tay nới lỏng ngày hôm ấy tại sân bay, không có nước mắt, khi lời chia tay chỉ là một nụ cười vay mượn thì em biết, rồi những mùa hoa anh đào sẽ không bao giờ trở lại. Conan không còn tồn tại, vì anh là Shinichi. Nhưng Haibara thì vẫn ở đó, ngóng chờ một cánh hoa anh đào xưa cũ.

Author/Tác giả:  Mel

Rating/Phân loại: G

Song/Bài hát: Only an ocean away – Sarah Brightman (Titanic fandom)

Pairing/Cặp đôi: Jack Dawson/Rose DeWitt Bukater

titanic icons photo: Never Let Go Titanic.giftitanic icons photo: peculiargroove titanic0texture.png

Mặt biển đã im lặng, những ánh sáng óng ánh đang nhảy múa lăn tăn trên từng lớp sóng. Rose đứng giữa biển, trên một boong tàu tầm thường và cũ kỹ. Mùi rêu mốc bốc lên từ thân tàu, hòa với mùi vị mằn mặn của biển luồn khe khẽ vào trong gió, thấm vào môi, vào mắt, vào cả những giọt lệ.

Cô gái tóc đỏ xinh đẹp khẽ kéo chặt áo khoác, đôi mắt mơ hồ hướng ra biển xanh sâu thẳm. Cái lạnh đêm hôm ấy, cảm giác băng tan ra xung quanh và từng lớp sóng đập và thân thể vẫn còn nguyên vẹn trong tim cô. Phải, trong tim, chứ không phải trên da thịt. Và nỗi đau không thành hình, nỗi đau không cảm giác được khi gỡ bàn tay lạnh cứng của anh ra khỏi tay cô, có lẽ mãi mãi Rose sẽ không thể làm quên. Jack đang ở đâu đó dưới dáy đại dương này, nhắm mắt và mơ một giấc mơ bình yên. Rose đứng lặng, âm thầm đón lấy gió biển và âm thầm khóc.

Rose sẽ sống, vì một lời hứa.

Tagged: , , , , , , , , , , ,

27 thoughts on “[Fanfic] Song drabble – Multifandom

 1. thuy_linh 07.01.2014 lúc 11:35 sáng Reply

  Haibara chờ Conan…..hay…..Shiho chờ Shinichi:(((

  • Maeve 07.01.2014 lúc 11:41 sáng Reply

   Ờ đó, cái drabble này là cái thứ ss nói hôm trc. Ss vẫn tưởng là fic, hóa ra chỉ là drabble =)) há há, vậy là hết rồi đó. Mel chỉ viết cái đó thôi.
   Và tụi ss vẫn nghĩ ship Shinichi/Shiho sẽ hay hơn là Conan/Haibara…vì thân xác tụi nó nhỏ quá…nên sẽ không nghĩ ra được cái gì mùi mẫn để viết =))

 2. Sherry-chan 07.01.2014 lúc 11:56 sáng Reply

  Maeve ơi hay là khi nào có thời gian bạn viết fic về Shiho -Shinichi đi. Couple này mà dùng văn phong của Maeve thì hấp dẫn lắm đây.

  • Maeve 07.01.2014 lúc 1:50 chiều Reply

   Ah…Mel hay Maeve viết hả, Sherry?
   Vì…dạo này mặc dù có hơi bị trùng giọng văn nhưng mà nhìn kỹ ra 2 đứa vẫn khác đó.
   Theo lời tự nhận xét thì Mel quằn quại hơn và Maeve sến hơn =)) =)) 3 Cái drabble này là của Mel.

   Còn Maeve thì … a ha ha… trước giờ chưa bao giờ viết fic nào cho Shinichi/Shiho cả, kể cả drabble. Cũng muốn lắm mà không nghĩ ra gì để viết. :”)

 3. Sherry-chan 07.01.2014 lúc 3:05 chiều Reply

  Ý mình là Maeve đó, chứ mình biết cái này của Mel mà 🙂
  Mình thích văn phong của Maeve. Cực ghiền các fic về Sinbad – Maeve và Harmony bạn viết.

  • Maeve 07.01.2014 lúc 4:25 chiều Reply

   Ồ vậy ha… nghe sướng ghê gớm, giống đang được uống Fristi để bay cao và bay xa.
   Lần đầu tiên không bị chê sến súa hà =)) Có 1 đoạn trong chap 16 Harry Potter & WD, lúc Ginny và Harry… mình viết xong bản nháp là bị Mel gạch cái tẹt đó… “Quá sến!” =))

   Cái phần mà mọi người đã đọc là phần được viết lại rồi, chứ lúc đầu viết xong mình còn nổi da gà với chính cách viết của mình dành cho Ginny =)) Chắc tại không cảm đc nhân vật nên đâm ra thù ghét…và dìm hàng trong vô thức.

 4. Sherry-chan 07.01.2014 lúc 4:35 chiều Reply

  Hố hố 😀
  Mình không ghét Gin trong phim, nhưng lại rất ghét Gin trong truyện gốc :))

 5. thuy_linh 08.01.2014 lúc 11:36 sáng Reply

  Em cũng mong là 2 ss viết fic về ShinShi..2ss cũng viết hay hơn rất nhìu, bằng chứng là Harry Potter and The Walking dead đó ss^^.em thây nhìu ss cũng viết nhiều ShinShi, có một truyện dịch rất hay “iternia”…cách viết em thấy cũng giống như 2 ss vậy đó, tả tâm trạng nhân vật rất hay…fic của ss Maeve ko có sến đâu=)) mọi người thick thất đấy ah^^Chờ fic về ShinShi của 2 ss ah=)))

  • Maeve 08.01.2014 lúc 11:56 sáng Reply

   … à cái đoạn sến và quằn quại là tự chọc nhau thôi, coi như là thứ để biết giới hạn của mình và dừng lại đúng lúc đó em =)) ss sẽ chặn Mel lại và Mel sẽ chặn ss lại nếu có mùi của 2 thứ kia.
   Nhưng dĩ nhiên khi solo thì…ss không thể kiểm soát được, và ss đã rất cố gắng để bớt cái sự sến đó. Những gì mà em đọc gần đây là ss viết sau cỡ 6,7 năm viết fic, dĩ nhiên là nó trưởng thành hơn. Còn fic hồi xưa…ha ha….

   Có thể là ss chưa đọc fic Shin/Shi nào, và có thể là do ảnh hưởng của truyện… khi nghĩ tới couple này ss chỉ thấy hình ảnh Shiho yêu thầm Shinichi trong khi trong mắt Shinichi chỉ có Ran =)) viết fic thế nào cũng ra bi kịch =))

   • thuy_linh 08.01.2014 lúc 1:51 chiều

    hồi xưa …ấy ấy…ntn hả ss?;)
    fic ShinShi ss cứ viết bi kịch đi ah, kết thúc nó happy ending là tụi em mừng lắm rùi^^

   • Maeve 08.01.2014 lúc 4:19 chiều

    hồi xưa hả? em lôi mới fic cũ ss post là biết liền chứ gì.

    Fic Shin/Shi để đó em ha…từ từ tính, chừng nào có hứng mới nghĩ tới dc. Bây giờ ss còn 2 cái fic dài hơi ngoài kia :))

    Fic Inertia nghe em nói ss cũng đọc rồi, hình như tiếng Việt chưa dịch xong nên ss đã coi thử bản tiếng Anh. Viết cũng hay lắm, thích thích. Nhất là kết thúc, hơi ảo nhưng mà được :d

 6. Ẩn danh 08.01.2014 lúc 9:57 chiều Reply

  híc, em mà giỏi tiếng Anh như ss thì hay rồi, thoải mái đọc fic luôn,… vậy nên em mơi đọc đc dở chừng thôi:((((((…fic đó em thấy hay lém, nhưng mà em thấy còn 1 đoạn là khi Shiho tỉnh dậy làm sao để có thể chấp nhận lấy Shinichi vậy ta?..đoạn đó em nghĩ chắc miêu tả hay lắm..không biết bản tiếng Anh có đoạn đó ko ss?:)))
  “Bây giờ ss còn 2 cái fic dài hơi ngoài kia”…vì các harmonians.. 2ss cố gắng nhé, tụi em iu các ss nhìu^^ tối nay em lại ngâm mấy clip về Harmony nữa.hehe..

  • Maeve 08.01.2014 lúc 10:41 chiều Reply

   Shiho lấy Shinichi làm chồng mà, chỉ là bị liệt thôi. Đoạn cuối Shiho phát hiện Shinichi một mình đi điều tra tàn dư băng áo đen nên rượt theo, thấy shinichi bị uy hiếp chĩa súng vô đầu nên trong lúc nóng lòng, đã ngồi bật dậy được chụp cây súng và bắn tên kia, cứu chồng =))
   Đoạn kết dĩ nhiên là đi lại dc và … mặc định là hai người sẽ kết thúc có hậu, biết đâu sẽ có em bé thật, thay vì nhận con chó làm con nuôi.

   Sự ảo là ở…cái vụ nóng lòng cứu Shinichi nên dù tàn tật cũng đứng dậy đc đó =)) =)) nhưng thôi, happy ending thì không có lý gì lại đi bắt bẻ hoài chi tiết đó.

 7. Sherry-chan 09.01.2014 lúc 8:22 sáng Reply

  Shiho cũng là một nhân vật mình rất yêu thích. Đọc Inertia mặc dù có thể coi là happy ending nhưng vẫn thấy đắng lòng. Shinichi cưới Shiho chỉ bì cảm thấy có lỗi, chứ anh chàng chuẩn bị kết hôn với Ran mà.

  • Maeve 09.01.2014 lúc 8:41 sáng Reply

   Mình nghĩ ban đầu là vì thương hại nhiều hơn, nhưng lúc sau thì yêu thiệt. Đoạn đứng dậy lại thấy Shinichi cũng mừng lắm.

   Ran chỉ là kiểu người yêu bé nhỏ thời trung học. Ran biết võ thiệt, một số trường hợp cũng hữu dụng, nhưng mà phần lớn thời gian là vô dụng. Không thể hỗ trợ cho Shinichi phá án và chia sẽ với Shinichi những gì mà Shiho đã trải qua cùng. Những nỗi sợ về băng áo đen và cảm giác bị teo nhỏ…những cái đó Ran không biết được.

   Nó giống như Harry/Hermione luôn. Ginny luôn là người yêu bé nhỏ chờ Harry quay về chứ chẳng giúp được gì. Ở bên cạnh Harry chống Voldermot và thấy hết những lúc yếu lòng, những điểm không hoàn hảo của Harry là Hermione. 😀

   Mình vẫn luôn ship những cặp như vầy á. Hero gets the girl và the girl phải là heroine chứ không phải the girl next door =))

  • thuy_linh 09.01.2014 lúc 3:35 chiều Reply

   Có lẽ ban đầu Shin muốn kết hôn với Shiho vì thấy có lỗi, nhưng mà e thấy kết thúc vẫn có câu “I love you” (Shin nói đóa^^)nhưng mà ko biết các ss có đọc đc đoạn sau khi Shiho tỉnh dậy, Shin đã cầu hôn Shiho ntn ko ah? do em đọc tiếng Việt ko thấy có….:(((

   • Maeve 09.01.2014 lúc 4:40 chiều

    Không có đoạn đó em à, chắc là tác giả tua nhanh. Bản tiếng Việt thật ra đã dịch rất tốt và hay đó, không thiếu ý nào đâu, em yên tâm.

 8. Sherry-chan 09.01.2014 lúc 1:44 chiều Reply

  Và mình kết cái kiểu ship của bạn 😀

 9. thuy_linh 09.01.2014 lúc 4:56 chiều Reply

  ah, vậy hả ss? hihi, em nghĩ đoạn đó hay mà sao t/g hok viết nhi??
  em co tìm trên mạng thấy hình như “inertia” chỉ là 1 phần của “40 nights:” j đó ấy (khổ nổi là em thiếu iot tiếng Anh wa nên…ko hiểu):(((( Ss ah, ss ơi, vào 1 ngày đẹp trời, ss rãnh rỗi …sinh nông nỗi… có hứng thú…ss dịch tiếp cho tụi em hén=)))))

  • Maeve 09.01.2014 lúc 5:00 chiều Reply

   cái 40 nights là tập hợp những fic ngắn trong đó, inertia là 1 fic 3 phần, bản tiếng việt dịch gần xong rồi em, còn cỡ 2/3 của phần 3 àh. Để bạn kia dịch tiếp đi em, ss nhảy vào làm gì? 😀

   • thuy_linh 09.01.2014 lúc 5:04 chiều

    hì, do em thấy ss đó dich từ năm 2010 ấy, rôi lặn mất tiêu luôn ;((((((((((((((

 10. baohoangiang 12.01.2014 lúc 6:05 chiều Reply

  ban oi, cho minh cai link fic shinshi dc k?minh google k ra.hichic

 11. thuy_linh 12.01.2014 lúc 8:04 chiều Reply

  http://conan.forum-viet.net/t1390-topic
  ^^ em tìm được fic Inertia đầy đủ rồi ss ah!!!!

  • Maeve 12.01.2014 lúc 9:46 chiều Reply

   À ra là có dịch hết hả :)) Vậy mà em làm ss tưởng là không có.
   Hí hí, chúc mừng em đã coi dc đoạn kết.

 12. thuy_linh 12.01.2014 lúc 10:52 chiều Reply

  dạ,thanks ss, em hóng wa nên cố gắng tìm^^ai ngờ cũng có=))))

 13. […] Với mỗi 1 quả trứng tìm được, bạn sẽ nhận được 1 đoạn drabble (đoản văn) từ 100 – 200 chữ do Maeve hoặc Mel viết. Ví dụ về drabble có thể xem ở đây […]

Giơ tay phát biểu! (Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu, đúng ngữ pháp. Hạn chế dùng ngôn ngữ teen và viết tắt. Cám ơn!)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: