[AoS] Thuốc thần

THUỐC THẦN

Title/Tên: Thuốc thần

Author/Tác giả: Khánh Thy

Fandom/Phim: Adventures of Sinbad – SS3

Pairing/Cặp đôi: Sinbad/Maeve

Genre/Thể loại: fic ngắn, hài

Rating/Phân loại: K

Summary/Tóm tắt: Người mà mình cảm thấy ghen tỵ nhất cũng sẽ là người mình thấy ngưỡng mộ nhất, vì người ta có cái mà mình không có.

Nhắn nhủ: Fic mở đầu năm mới. Hy vọng năm nay sẽ là một năm tươi vui như đúng tinh thần trong fic.

 photo aos16.png photo aos_1ep6.jpg

“Thứ này sẽ giúp cậu biến thành người mà cậu cảm thấy ghen tỵ nhất trong một ngày.” Người bán hàng giơ lọ thuốc lên thì thầm khi bắt gặp cậu thanh niên đang tiến gần đến gian hàng của ông ta với vẻ tò mò. Vì thứ ông bán khác hẳn những gian hàng kế cạnh, nào chai nào lọ với đủ màu sắc khác nhau. Chắc đây chẳng phải một thứ nước bổ sung sinh lực? Nó giống mấy thứ mà anh có dịp trông thấy ở phòng Maeve. Là gì nhỉ? Thuốc thần ư?

Sinbad lắc lắc đầu, ghé sát lại về phía người bán hàng, tay chống cằm hỏi lại, “Nó có công dụng thiệt vậy sao? Người mà mình cảm thấy ghen tỵ nhất?”

“Đúng vậy. Người mà mình cảm thấy ghen tỵ nhất cũng sẽ là người mình thấy ngưỡng mộ nhất, vì người ta có cái mà mình không có!” Người bán hàng ra sức săn đón. “Yên tâm đi, thuốc này tôi đảm bảo với cậu đặc biệt có công hiệu.”

Sinbad phá ra cười sau kết luận của ông ta. Ghen tỵ ư. Làm gì có người nào để mình ghen tỵ cơ chứ? Nói thì nói vậy nhưng anh cũng vội quơ lấy một lọ trước khi đặt xuống mấy đồng dinar và chạy biến đâu mất.

Trở về phòng, Sinbad lôi lọ thuốc nhỏ xíu mình vừa mới mua ra khỏi túi. Anh giơ cao lọ thuốc lên săm soi. Dưới ánh mặt trời, chất lỏng màu xanh lục phản chiếu một thứ ánh sáng lấp lánh dễ chịu.

“Ghen tỵ nhất ư?” Sinbad lặp lại trong đầu, đáng để thử lắm dù sao cũng chẳng mất mát gì. Không nghĩ ngợi thêm, Sinbad liền ngửa cổ tu liền một hơi, hết sạch.

Không biết là ai đây?

“Dermott, em thấy Molly đâu không?” Maeve bước lên boong, nhìn quanh một lượt sau đó quay qua hỏi Dermott, người đang đứng cạnh bánh lái.

“Molly? Molly nào chứ?” Dermott nhíu mày, tỏ ra lạ lẫm với cái tên đó.

“Dermott! Một lần cuối!” Maeve nghiêm giọng cảnh báo, rõ ràng nó biết cô muốn nhắc đến ai mà còn cố tình trêu cô.

“À, ý chị là cái con mèo chị tha về mấy hôm trước đó hả? Không ngờ chị đặt tên cho nó luôn đấy!” Dermott cười đáp lại.

“Bớt dong dài đi! Molly đâu?” Maeve khoanh hai tay trước ngực, bắt đầu mất kiên nhẫn với đứa em này của mình.

“Sao em biết được, em có phải là người trông coi mèo đâu? Mà chị đừng lo, nó chẳng đi được bao xa trên chiếc tàu rộng lớn này. Chắc nó chỉ đi dạo đâu đó.” Dermott chỉ ra.

“Thật là… em không thể dành chút thời gian ngó chừng nó vào những lúc chị bận rộn thế này sao?” Maeve nói một hơi đầy trách móc.

“Em dị ứng với mèo mà? Nếu muốn chị kêu Sinbad đấy!” Dermott chống chế không quên kèm theo cái nháy mắt khi nhắc đến anh thuyền trưởng. Rồi sau đó nhận được cái nhìn quắc mắt từ cô nàng. Tự nhiên lôi ra một người chẳng liên quan gì sất, hơn nữa lại là người đã gân cổ cãi nhau một trận với cô tối qua. Nhớ lại chỉ khiến cô phát bực, anh ta có ưa gì Molly đâu, bảo anh ta coi giùm, chẳng khác nào trao trứng cho ác.

“Làm ơn đừng nhắc cái tên này trước mặt chị!” Maeve bực dọc đáp trả rồi đi một nước xuống khoang tàu khiến Dermott ngẩn người nhìn theo mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

kitty icons photo: kitty icons 48931.gif

“Molly! Molly à! Mày ở đâu vậy?” Maeve vẫn chưa bỏ cuộc trong việc tìm kiếm con mèo cưng, cô chống hông đảo mắt khắp nơi, vẫn không thấy tung tích Molly đâu cả. Maeve thở dài, cố nghĩ tới những nơi nó có thể lui tới. Và bỗng đâu…

“Méooooooooooooooooo…….!!!!” Một tiếng thét chói tai phát ra từ phòng Sinbad. Không khó để Maeve nhận ra đó là tiếng của loài mèo. Mèo. Tiếng con Molly.

Ngay lập tức, Maeve xoay phắt người lại, một suy nghĩ chạy xoẹt trong đầu cô Thề có Merlin, anh mà làm gì con mèo xem tui có để cho anh yên không? Thế là không nói không rằng Maeve hùng hổ lao về phía trước đạp tung cánh cửa. Xông vào.

Maeve chợt khựng lại, khí thế hừng hừng sôi sục lúc nãy bỗng dưng bay biến đâu mất. Trong phòng chẳng có ai, chỉ có mỗi con Molly, nó nhìn cô bằng đôi mắt ướt nước. Chuyển tầm nhìn ra xa, Maeve thấy chăn và gối trên giường của Sinbad nằm ngổn ngang dưới mặt đất, lúc này cô có thể lờ mờ đoán được là Molly vừa ngã một cú đau đớn từ đó xuống.

“Cưng à, sao mày bất cẩn quá vậy.” Maeve cúi người xuống, bế con mèo tam thể dưới đất lên, nhẹ nhàng vuốt ve nó. Ngước mặt lên, mèo nhỏ nhìn cô trân trân, rồi bất chợt kêu ngao ngao mấy tiếng. Maeve khẽ cười rồi ôm Molly vào lòng, hôn nhẹ lên trán nó, “Được rồi, không sao rồi!”

Lông mèo nhỏ bỗng dựng lên, nó vùng vẫy muốn thoát ra nhưng vì lý do nào đấy lại thôi. Nó nhìn cô bằng hai mắt trong veo, dưới ánh mặt trời le lói qua khe cửa đồng tử  mèo con co lại thành một khối cầu màu xanh lấp lánh. Maeve thích màu mắt này, và đó là một trong số ít những nguyên nhân khiến cô bất chấp sự phản đối của ai đấy mà nhận nuôi nó. Và như muốn đáp lại tình cảm của cô chủ dành cho bản thân, mèo nhỏ không ngần ngại liếm liếm lên môi Maeve mấy cái khiến cô bật cười khanh khách, càng dịu dàng vuốt ve bộ lông mềm mại của nó, “Ta đi thôi, nơi này không thích hợp với mày đâu!” Nói rồi, Maeve ôm Molly rời đi…

Cùng lúc đó, dưới xó bếp, một con mèo nhỏ đang nằm ưỡn mình phơi bụng giữa nắng sớm ban mai nhẹ nhàng và tươi mát.

 photo 005gyhg5.png

~ Kết thúc.

Tagged: , , , , ,

23 thoughts on “[AoS] Thuốc thần

 1. tieuthat91 01.01.2014 lúc 1:01 sáng Reply

  Ah, ah~ đây có phải là cái drabble mà 2 ss nhắc đến tuần qua không? Ôi~ dễ thương thiệt, Sinbad hoá thành mèo, ảnh ghen tỵ với mèo haha =)) =)) giờ thì vui rồi đk ôm ấp suốt :”>

  • Maeve 01.01.2014 lúc 12:22 chiều Reply

   Ảnh không chỉ ôm ấp….ảnh còn liếm môi lại =)) =))

  • Khánh Thy 01.01.2014 lúc 2:43 chiều Reply

   Nó đó, nó đó,.. ủ hơn một tuần đến độ móc meo luôn rồi =]]
   Ý tưởng ban đầu của ss là để S biến thành Dermott cơ, nhưng vì một số lý do nào đấy nên đổi lại.. Dermott thì hông thể tùy tiện để ẻm ôm hun cho được =)) =))

   • Maeve 01.01.2014 lúc 4:11 chiều

    Thy có muốn post cái alternate version kia lên không, như là bonus? Đoạn Sinbad biến thành Dermott thay vì Molly á?

   • tieuthat91 01.01.2014 lúc 11:46 chiều

    Chuyện Sinbad ghen với Dermott có thể lắm chứ, nhất là khi Sinbad chưa biết Dermott là em trai Maeve, bạn ấy suốt ngày chỉ vuốt ve Dermott, lo lắng cho Dermott (có những lúc mém liều cả mạng cơ mà :”> ) k ghanh tỵ mới lạ ah =))

   • Khánh Thy 02.01.2014 lúc 11:49 sáng

    @lisa: cái bản đó Thy hông còn giữ nữa, do lúc sửa ghi đè lên luôn rồi và thật ra.. ko còn ấn tượng lắm :->
    @tieuthat: à, thì ss cũng nghĩ là ghen =]] Nhưng so ra việc biến thành con mèo vẫn hay hơn là biến thành con chim, vì loài chim không thể liếm láp, dụi người vào ẻm được =)) =))

 2. Sandy Chan 01.01.2014 lúc 7:13 sáng Reply

  Wow, fic mở đầu năm mới, hài quá hài ha ha ha. Đọc đoạn đầu cũng tò mò xem là Sinbad đang ghen với người nào, đến đoạn sau thì ngã ngửa. Ra ảnh ghen với một con mèo =))))) chắc ảnh ghen tức khi Maeve chỉ lo cho con mèo mà bỏ lơ ảnh nên sinh ra uất hận trong lòng như vậy =))))

 3. titi 01.01.2014 lúc 10:12 sáng Reply

  trời ạ thì ra Sinbad lại ghen tị với 1 bé mèo hahah biến thành mèo để được Maeve nâng niu nựng nịu luôn, ảnh sướng nhất rồi =))

  • Maeve 01.01.2014 lúc 12:23 chiều Reply

   Khi Maeve phát hiện ra sự thật thì ảnh khổ nhất đó ;)) Hạnh phúc nhất thời, nhưng bất hạnh là mãi mãi =))

 4. Ẩn danh 01.01.2014 lúc 10:26 sáng Reply

  hí hí, ko biết bạn Maeve tha ở đâu ra con mèo nữa. Dermott biến lại thành người rồi nên bạn ấy tìm cho mình vật cưng khác 🙂 khiến Sinbad phải ghanh tị, Maeve đang bồng con này mà thấy con kia chắc vui lắm =))

  • Maeve 01.01.2014 lúc 12:21 chiều Reply

   Maeve đang bồng con này mà thấy con kia thì dĩ nhiên sẽ xảy ra vụ Đường Tăng giả – Đường Tăng thật =)) =)) tốt nhất đem cả 2 con ra giết =))

   • Khánh Thy 01.01.2014 lúc 2:48 chiều

    Ôi, Lisa thiệt là người hiền lương thục đức =)) =))

 5. nana2459512 01.01.2014 lúc 12:14 chiều Reply

  Năm mới, fic mới (*-*) hjhj. Ahh,..lợi dụng liếm môi kìa :”>
  Không biết SInbad có thủ sẵn thuốc giải không, chứ biến luôn thành mèo thì nguy : )))

  • Maeve 01.01.2014 lúc 12:21 chiều Reply

   Yên tâm, thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 1 ngày thôi. Khi mặt trời tàn cũng là lúc Sinbad lên dĩa :”>

   • nana2459512 01.01.2014 lúc 12:29 chiều

    Á, à..đúng rồi ha tại mình không để ý hai chữ “một ngày” 😛 😛
    Đang ôm ảnh ngủ thì đột nhiên thuốc hết tác dụng, thế là..biến ảnh thành bữa ăn cho con Molly thiệt luôn =))))

   • Maeve 01.01.2014 lúc 12:33 chiều

    Ờ, mình nghĩ nên tổ chức cuộc thi cho đọc giả =)) Ai có đề xuất hay nhất về hậu quả của Sinbad sẽ được bưng vô làm 1 cái fic sequel =))

    Hỏi coi tác giả, Thy, có chịu không? =))

   • nana2459512 01.01.2014 lúc 12:40 chiều

    hjhj chuyện này thú vị đây :”> mà ảnh dẻo mỏ vậy thể nào cũng nói mình là người bị hại cho coi, trừ phi là lôi người bán hàng ra xác minh sự thật =))))

   • Khánh Thy 01.01.2014 lúc 2:52 chiều

    I have no idea =)) =)) tùy ý mọi người thôi, nhưng nhìn sơ một lượt chắc mẩm sẽ đầy bi kịch =))

 6. Khánh Thy 01.01.2014 lúc 2:39 chiều Reply

  Lisa post nhanh hơn Thy tưởng đó nha, ngay đầu năm đầu tháng luôn. Hông ngờ fic của mình được hưởng vinh dự mở màn cho năm mới hè hè :->
  Con mèo trong hình nhìn ngây thơ quá, hông được nham hiểm như ảnh há =]]

  • Maeve 01.01.2014 lúc 4:13 chiều Reply

   Ồ….càng ngây thơ càng tốt chứ. Vì khi mình đọc fic mình nghĩ đến bộ mặt ngây thơ. Nếu mặt con Molly gian thì làm sao mà Maeve yêu cho được????
   Thế nên chỉ đành là đằng sau mỗi gương mặt thiên thần đều là ác quỷ =))

   Mình post fic này vì vui mà, đầu năm đầu tháng nên để cái nào vui. YLTĐ chap 9 vẫn còn thảm, chưa có gì đáng để mở đầu năm mới.

   • Khánh Thy 02.01.2014 lúc 11:52 sáng

    Ờ, ờ,..phải chi YLTĐ đang ở thời điểm chap 3 thì dzui rồi =)) =))

 7. Khánh Thy 23.01.2014 lúc 11:10 sáng Reply

  Ờ thì.. mình chỉ dừng lại ở cảnh đó thôi, chứ bạn muốn gì khác nữa nào? =)) =))
  Cười là được rồi, chứng tỏ tác giả đã rất thành công khi câu kéo tiếng cười từ mọi người :-> Nói thiệt hồi xưa mình chuyên trị mấy thể loại đau khổ vật vã, từ khi bấn couple này mới chuyển sang thể loại hài. Đang lên ý tưởng cho một fic mới 😉

  • Nhung 23.01.2014 lúc 11:14 sáng Reply

   Vậy là sắp có fic mới để đọc rùi ! chờ thôi , chờ thôi

Giơ tay phát biểu! (Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu, đúng ngữ pháp. Hạn chế dùng ngôn ngữ teen và viết tắt. Cám ơn!)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: